Thưởng thức cháo canh -đẻn biển

Quảng Bình vùng đất không thể bỏ qua trong chuyến hành trình du lịch vùng Bắc Trung bộ. Đến với Quảng Bình, du khách vừa được khám phá biển cả vừa được khám phá các hang động tuyệt vời. Không chỉ vậy, đến với Quảng Bình du khách còn được thưởng thức vô vàn những món ăn đặc sản thơm ngon của vùng đất này.

Đặc sản của Quảng Bình có rất nhiều món ăn thơm ngon, mỗi món ăn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng mới lạ và vô cùng hấp dẫn. Một vài món ăn đặc sắc của vùng đất Quảng Bình: cháo canh, bánh xèo, bánh bột lọc, cá nghéo, cá khoai… Tất cả các món ăn đều vô cùng thơm và rất hấp dẫn.

Cháo canh

Cháo canh, một đặc sản không thể không nhắc đến của vùng đất Quảng Bình. Đến Quảng Bình mà không thưởng thức món ăn này thì vô cùng đáng tiếc. Đây có thể coi là đặc trưng ẩm thực của Quảng Bình.

Cháo canh Quảng Bình

Cháo canh Quảng Bình

Cháo canh không chỉ được biết đến bởi hương vị thơm ngon mà còn được biết đến với cái tên vô cùng độc và lạ. Cháo canh được nấu từ bột mỳ, một nguyên liệu vô cùng dân dã. Bột mỳ được trộn cùng với nước, nhào nặn, cán mỏng rồi cắt thành từng sợi mỏng rồi đem nấu cùng với nước xương. Từng sợi bột mỳ khi nấu cùng với nước xương sẽ có vị ngọt rất đậm đà. Để có một bát cháo canh hấp dẫn, không thể thiếu hải sản và rau xanh. Hải sản phải được chọn lọc và phải còn tươi sống. Cháo canh ăn ngon nhất là khi vừa nấu xong. Lúc này vẫn còn nóng, những sợi cháo cũng mềm hơn và phần hải sản cũng không hề bị tanh. Khi thưởng thức cháo canh, du khách còn được thưởng thức món chả ram vô cùng thơm ngon. Còn điều gì tuyệt vời hơn nữa.

Đẻn biển

Đẻn biển, có thể đây là một trong những loại động vật biển rất hiếm không phải vùng biển nào cũng có. Đến với Quảng Bình, du khách nhất định phải thử một vài món ăn được chế biến từ đẻn biển, đây sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị đối với du khách.

Đẻn biển văm

Đẻn biển văm

Đẻn biển có phần thịt màu trắng, vô cùng thơm và ngọt đậm đà. Đẻn biển được người dân nơi đây chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Một vài món ăn đặc trưng du khách nên thưởng thức: chả đẻn, đẻn biển cuốn lá lốt nướng, cháo đẻn, đẻn hầm thuốc bắc…. Mỗi món ăn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị. Không chỉ có các món ăn, đẻn biển còn được dùng để ngâm rượu. Rượu đẻn không những thơm ngon mà còn rất tốt cho xương khớp. Những ai bị đau chân thấp khớp chỉ cần bóp rượu đẻn, chắc chắn sẽ giảm đau được rất nhiều phần.